Cách làm dầu dừa

Hầu hết chị em phụ nữ đều biết đến tác dụng của dầu dừa. Với những tác dụng làm đẹp quen thuộc như trị mụn, làm mượt tóc… dầu dừa đã trở thành một nguyên liệu có vai trò quan trọng. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản và không tốn bao nhiêu thời gian, các chị em hoàn toàn có thể tự mình làm ra sản phẩm dầu dừa mà không cần ra ngoài tìm mua.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm dầu dừa.

Cách 1: làm dầu dừa bằng phương pháp nóng.

Thành phần:

  • Dừa khô.
  • Nước sôi.
  • Lưới lọc.
  • Chảo hay xoong.
  • Máy xay.

Cách làm:

  • Đầu tiên, bạn dùng dao tách đôi quả dừa rồi dùng thìa nạo sạch cơm dừa.
  • Cho cơm dừa vào máy xay đến khi thu được bột thật nhuyễn và mịn.
  • Ngâm số bột vừa thu được vào nước sôi với tỷ lệ 1kg thì khoảng 400ml nước. Ngâm khoảng 15 – 20 phút là được, trong thời gian này bạn nhớ đảo đều nhiều lần nhé.
  • Dùng lưới lọc để lọc lấy nước cốt dừa. Để đảm bảo nước cốt dừa hoàn toàn tinh khiết thì bạn hãy lọc lại thêm 1 lần nữa. Nếu không có lưới lọc, bạn dùng 1 khăn sạch, múc 1 – 2 thìa hỗn hợp dừa cho vào giữa khăn, túm các đầu khăn lại và nhồi bóp thật mạnh để nước cốt dừa được chiết ra hết.
  • Đổ nước cốt dừa vào chảo hay xoong, đun lửa to đến khi nước cốt dừa sôi lên thì hạ bớt lửa lại, đảo liên tục để hỗn hợp không bị cháy. Sau 1 thời gian đun, lớp dầu dừa trong sẽ dần xuất hiện, kèm theo đó là phần cặn dừa màu vàng nâu.
  • Lọc bỏ phần cặn dừa, vậy là ta đã thu được dầu dừa chất lượng rồi đấy.

Cách 2: làm dầu dừa bằng phương pháp lạnh.

Thành phần: tương tự như làm dầu dừa bằng phương pháp nóng, tuy nhiên không yêu cầu chảo hay xoong.

Cách làm:

  • Dùng máy xay xay nhuyễn cơm dừa với nước lạnh.
  • Múc 1 – 2 thìa hỗn hợp trên vào giữa 1 khăn sạch. Túm các đầu khăn lại và nhồi bóp thật mạnh, ta sẽ thu được nước cốt dừa. Cứ làm như thế cho đến khi hết hỗn hợp dừa đã xay.
  • Để nước cốt dừa vừa lọc ở nơi thoáng khí. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy trong lọ được chia làm 2 phần với lớp váng cặn đông lại nổi lên trên.
  • Cho vào tủ lạnh 24 giờ để đông cứng lớp váng cặn đó, dùng thìa vớt hết lớp váng đó đi. Sau đó sử dụng lưới lọc lọc thêm 1 lần nữa. Vậy là ta đã thu được dầu dừa nguyên chất rồi đấy.

Chúc các bạn thành công!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s