Lợi ích của xà phòng handmade so với xà phòng công nghiệp bạn thường dùng

Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ sử dụng xà phòng handmade thay vì sử dụng xà phòng được tạo ra bằng máy móc công nghiệp được bán rộng rãi tại các cửa hàng chưa? Nếu chưa, bạn hãy đọc bài viết sau đây để thấy được sự khác nhau, những lợi ích cụ thể khi sử dụng xà phòng handmade so với xà phòng công nghiệp.

  1. Xà phòng công nghiệp:

Xà phòng là kết quả của phản ứng xà phòng hóa giữa dầu thực vật hoặc mỡ động vật kết hợp với một trong hai sodium hydroxid (NaOH) hoặc potassium hydroxid (KOH) và chất lỏng (thân nước). Xà phòng công nghiệp thường chứa mỡ bò, mỡ lợn rẻ tiền hoặc dầu hỏa. Đây là những chất làm sạch rất tốt nhưng bản thân nó lại không có lợi mấy cho làn da.Ngoài ra, để bánh xà phòng cứng và bảo quản được lâu, các nhà sản xuất xà phòng công nghiệp thường cho vào trong bánh soap chất làm cứng, chất bảo quản, chất tạo bọt, chất tạo màu, hương thơm tổng hợp và các nguyên liệu gây kích ứng khác. Tại Việt Nam, một số hóa chất bảo quản có trong xà phòng đã bị cấm sử dụng và lưu hành.

Quá trình xà phòng hóa tạo ra Glycerin tự nhiên – đây là một chất dưỡng ẩm, dưỡng ra rất tốt. Nhưng các nhà sản xuất họ đã kiếm lời hơn bằng cách tách các Glycerin này ra khỏi xà phòng, đem bán hoặc cho vào công thức sản phẩm khác: kem dưỡng da, lotion…nhằm thu được lợi . Cho nên, xà phòng công nghiệp có thành phần chất lượng thấp hơn, nhiều hóa chất độc hại, gây kích ứng, thiếu glycerin, hoặc kết hợp tất cả đem đến một loại xà phòng đáng sợ làm khô và hại da người dùng.

  1. Xà phòng handmade:

Trong công thức làm ra xà phòng handmade, các nguyên vật liệu được sử dụng đều từ thiên nhiên (tất nhiên trừ “xút”) , như :

Dầu dừa tạo ra bánh xà phòng handmade có lượng bọt dồi dào, khả năng làm sạch tốt và màu trắng tinh khiết đẹp mắt.

Bánh xà phòng handmade với 100% dầu ôliu (hay còn được gọi dưới tên Castile Soap) không mùi giúp bạn làm sạch da nhẹ nhàng mà không gây khó chịu và độ dưỡng ẩm rất cao. An toàn ngay cho cả làn da em bé và làn da nhạy cảm nhất. Castile Soap còn có công dụng trị mụn đầu đen rất hiệu quả nhờ vào tác dụng của dầu Olive.

Dầu bơ trong công thức xà phòng handmade khiến da mềm mại và chứa nhiều vitamin. Bên cạnh đó, dầu jojoba rất tốt cho làn da. Cũng giống như các loại dầu tự nhiên khác, dầu jojoba hấp thu dễ dàng và hiệu quả trên tất cả các loại da.

Còn chần chờ gì nữa, hãy làm cho mình 1 bánh xà phòng handmade ngay từ bây giờ đi nào. Truy cập vào đây để được chúng tôi hướng dẫn cụ thể hơn.

Xem thêm: phôi xà phòng trong suốt thể rắn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s